Đề xuất xây cầu vượt bộ hành tại khu vực sân bay Nội Bài

Dân trí Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc – cho biết vừa đề nghị UBND TP Hà Nội xây dựng cầu vượt cho người đi bộ tại khu vực sân bay Nội Bài. Lí do là hành khách đi bộ ngang đường Võ Nguyên Giáp đoạn qua cảng hàng không rất lớn, nguy cơ mất an toàn giao thông cao.

Đường Võ Nguyên Giáp đoạn qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài được đề xuất xây dựng cầu bộ hành
Đường Võ Nguyên Giáp đoạn qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài được đề xuất xây dựng cầu bộ hành

Theo ông Phương, sản lượng hành khách đi/đến Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài tăng nhanh hàng năm, chỉ tính riêng trong quý I/2017, sản lượng hành khách đã đạt 1,8 triệu lượt, tăng 21,48% so với cùng kỳ năm 2016.

Do lượng hành khách và phương tiện tham gia giao thông tại khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài ngày càng tăng cao, đặc biệt là lượng hành khách và phương tiện di chuyển đi cắt ngang qua đường, có nguy cơ mất an toàn giao thông tại khu vực này. Vì vậy, cần thiết phải làm cầu bộ hành để việc di chuyển của hành khách vào cảng hàng không được thuận lợi và an toàn.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét, chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm triển khai đầu tư xây dựng cầu đi bộ qua đường Võ Nguyên Giáp đoạn đi qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài để giảm thiểu ách tắc và nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện.

Được biết, tuyến đường Võ Nguyên Giáp sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng vào năm 2015 đã được Bộ Giao thông vận tải bàn giao cho TP Hà Nội, vì vậy hoạt động khai thác và quản lý tuyến đường sẽ do Hà Nội quyết định.

Trước đó, cuối năm 2016, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có cuộc họp bàn với Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, Ban Quản lý dự án 85 – Bộ Giao thông vận tải và các đơn vị có liên quan khác nhằm đánh giá tình hình giao thông tuyến đường Võ Nguyên Giáp đoạn qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Sở Giao thông vận tải đã có văn bản báo cáo UBND TP Hà Nội về việc đề nghị xây dựng cầu vượt cho người đi bộ tại lý trình Km8+750, Km9+500, Km10+100 trên đường Võ Nguyên Giáp đoạn qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Quy mô cầu đáp ứng công suất khai thác trong tương lai với lưu lượng hành khách qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Kiểu dáng, kết cấu phải phù hợp với thiết kế hiện có và đồng bộ với tuyến Nội Bài – Nhật Tân (đường Võ Nguyên Giáp).

Châu Như Quỳnh

Tag :Cầu bộ hành, sân bay Nội Bài, an toàn giao thông, xây cầu vượt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>