Cầu thủ Việt kiều: Thiên đường còn xa

Chấn động Real, Ronaldo đòi đi, giá 157 triệu bảng: “Mưu kế” của CR7?

Khi bầu Đức và HLV Hữu Thắng lỡ leo lưng cọp…

Tuyển Việt Nam ưu tiên Việt kiều

Tuy nhiên, thẳng thắn mà nói, với cầu thủ Việt kiều thì bóng đá Việt Nam không phải là miền đất hứa, và không phải cầu thủ nào cũng thành công như Văn Lâm hiện tại. Trước khi có được danh tiếng như bây giờ, Văn Lâm đã trải qua một thời gian dài khá lận đận, khi thủ môn trưởng thành từ lò đào tạo của Spartak Moscow và Dynamo Moscow này phải trôi dạt từ HAGL ở V-League qua HAGL Attapeu ở Lao-League, sau đó quay về Nga tìm kiếm cơ hội, rồi mới cập bến Hải Phòng ở V-League 2015.

Cầu thủ Việt kiều: Thiên đường còn xa - 1

Con đường lên đội tuyển quốc gia không bằng phẳng của thủ thành Văn Lâm

Trước Văn Lâm, bóng đá Việt Nam từng chào đón một thủ môn Việt kiều khác là Patrick Lê Giang (sinh năm 1992), khi thủ môn từng là trụ cột của U17 Slovakia, rồi U19 Slovakia xin về Việt Nam thử việc hồi năm 2009, nhưng cuối cùng Patrick Lê Giang đã không lọt vào mắt xanh của bất cứ đội bóng nào.

Và sau khi bị bóng đá Việt Nam từ chối, Patrick Lê Giang quay lại Slovakia và được ký hợp đồng với MSK Zilina, đội bóng nổi tiếng của Slovakia từng sản sinh ra những ngôi sao như Marek Hamsik (Napoli) hay Martin Skrtel (cựu trung vệ Liverpool). Năm 2015, Patrick Lê Giang đã được cùng Zilina tham dự Europa League.

Chỉ chênh nhau 1 tuổi và thời gian về Việt Nam thử việc cũng chỉ cách nhau 1 năm (Patrick Lê Giang năm 2009, Văn Lâm năm 2010), nhưng số phận Lê Giang và Văn Lâm đã khác nhau đến như vậy, đủ biết V-League còn xa mới là thiên đường dành cho cầu thủ Việt kiều.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>